Blog

January 19, 2018

Máy bay điện tự hành đạt vận tốc hơn 400 km/h

Để cung cấp giải pháp di chuyển nhanh chóng trong các thành phố đông đúc, hãng AirSpaceX đã trình làng phương tiện bay điện tự hành MOBi-ONE. AirspaceX MOBi-ONE – máy bay không người lái vận hành bằng điện Được thiết kế và xây dựng bởi Detroit Aircraft Corporation, MOBi-ONE có quãng đường di chuyển lên đến 96 km với tốc độ tối đa 402 km/h

airspacex1

Tại Detroit Auto Show năm nay, hãng AirSpaceX đã giới thiệu mô hình phương tiện bay không người lái mang tên MOBi-ONE.

airspacex2

Được thiết kế và phát triển bởi Công ty hàng không Detroit (Detroit Aircraft Corporation), MOBi-ONE là phương tiện bay tự hành bằng năng lượng điện và có thể cất/hạ cánh theo phương thẳng đứng tương tự máy bay trực thăng.

airspacex3

Nhiệm vụ chính của MOBi-ONE là vận chuyển hành khách và hàng hóa giữa sân bay với trung tâm thành phố trong phạm vi 96 km. ”Máy bay” này có thể đạt vận tốc lên đến 402 km/h và chuyển chở được 4 hành khách cùng 100 kg hàng hóa trong mỗi lần di chuyển.

airspacex4

Theo AirspaceX, MOBi-ONE có ba chế độ vận hành, bao gồm: vận chuyển trên không, vận chuyển trên mặt đất. Ở chế độ thứ ba, MOBi-ONE sẽ biến đổi cấu trúc thành một chiếc xe bay.

airspacex5

AirspaceX đang xây dựng kế hoạch triển khai 2.500 chiếc MOBi-ONE đến 50 thành phố lớn trên thế giới vào năm 2026. Nếu thành công, MOBi-ONE sẽ cung cấp giải pháp di chuyển tối ưu cho các thành phố đông đúc với mức giá hợp lí.

Công nghệ
About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *