Blog

December 28, 2017

Tăng chuyến bay phục vụ Tết nguyên đán Mậu Tuất năm 2018

Theo dự báo của Cục Hàng không Việt Nam, lượng hành khách đi lại bằng đường hàng không trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Mậu Tuất năm 2018 tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm trước.

KẾ HOẠCH TĂNG CHUYẾN

Triển khai Kế hoạch của Bộ Giao thông vận tải, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam đã chỉ đạo, phối hợp với các đơn vị trong ngành hàng không huy động mọi nguồn lực đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân.

Đến thời điểm ngày 26 tháng 12, các hãng hàng không Việt Nam đăng ký lịch bay tăng gần 3 nghìn chuyến và 582 nghìn ghế so với lịch bay thường lệ trên 22 đường bay đi, đến 18 cảng hàng không, sân bay nội địa. Các tuyến có số lượng chuyến bay và ghế cung ứng tăng cao bao gồm: Nội Bài – Tân Sơn Nhất (tăng 790 chuyến/158 nghìn ghế cung ứng), Tân Sơn Nhất – Phú Bài (tăng 335 chuyến/67 nghìn ghế cung ứng), Tân Sơn Nhất – Cam Ranh (tăng 324 chuyến/66 nghìn ghế cung ứng), Tân Sơn Nhất – Đà Nẵng (tăng 262 chuyến/51 nghìn ghế cung ứng), Tân Sơn Nhất – Vinh (tăng 185 chuyến/36 nghìn ghế cung ứng và Tân Sơn Nhất – Thọ Xuân (tăng 182 chuyến/37 nghìn ghế cung ứng).

Tính từ 14 tháng Chạp đến 17 tháng Giêng âm lịch, tổng số chuyến bay nội địa của các hãng hàng không Việt Nam đạt hơn 22,3 nghìn chuyến và cung ứng 4,1 triệu ghế, tăng 15% số chuyến và 19% ghế cung ứng so với cùng kỳ năm trước.

qua-tai-o-san-bay-tan-son-nhat-nguoi-dan-chi-nen-di-don-nguoi-than-khi-thuc-su-can-thiet

TÌNH HÌNH BÁN VÉ

Số chỗ còn lại trong dịp Tết

Tính đến thời điểm hiện tại, trong tổng số ghế cung ứng trên toàn mạng nội địa trong giai đoạn cao điểm Tết,các hãng hàng không vẫn còn hơn 70% số ghế cung ứng trên toàn mạng nội địa chưa bán hết.

Giá vé và số chỗ giờ chót tại các cảng hàng không, sân bay

Các hãng hàng không đang tuân thủ nghiêm ngặt quy định về quản lý giá cước vận tải hàng không nội địa, không có hãng nào bán vé vượt quá giá trần. Các hãng hàng không công khai bảng giá vé và số chỗ tại các quầy bán vé giờ chót ở tại các cảng hàng không, sân bay và hiển thị trên màn hình số chỗ còn trên mỗi chuyến bay.

Hàng không
About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *