February 2, 2018

Xuất vé

Câu 1: Có được xuất vé CHD cho đối tượng khách INFT không?

– Không được phép. Vì hiện tại HKVN không chấp nhận chuyên chở INFT chiếm chỗ ngồi trên chuyến bay (Quy định ĐCHK, chương 3, mục 3.6.2.2)

Câu 2: Khắc phục lỗi cập nhật số vé vào PNR chậm hoặc không cập nhật số vé vào PNR khi đã hoàn thành lệnh xuất vé?.

Nguyên nhân: do lỗi hệ thống hoặc nhân viên. Cách khắc phục như sau:

– Kiểm tra trong báo cáo bán (ASR) nếu thấy số vé đã có trong ASR thì cho số vé vào booking bằng cách sau:

+ Hành trình hoàn toàn trên VN: Reassociate hoặc làm lệnh: Tools àAgent sales reportàAdd TK/TE àđiền thông tin số vé mới xuất và chọn OK. Kiểm tra *H nếu chưa có TKNE số vé cho các chặng bay tương ứng thì đại lý cần làm thêm lệnh Reassociate để kết nối số vé với các chặng bay nếu không sẽ bị hủy chỗ.

+ Hành trình có hãng khác tham gia: tiến hành đổi vé NO ADC.

– Cuối ngày kiểm tra lại báo cáo bán lần nữa để phòng trường hợp xuất trùng vé còn có thể void kịp thời. CNMB đã triển khai CV số 3119/CNMB ngày 12/05/2016 hướng dẫn về trường hợp này, và cũng khẳng định sẽ không phê duyệt hoàn miễn phí trong trường hợp này.

Câu 3: Có được xuất vé liên danh/liên doanh với 1 hãng HK thứ 2 có hợp đồng IET nhưng hãng thứ 3 khai thác lại không có hợp đồng IET (interline e-tkt) với VN?

Theo TM, chương 3, mục 3.2.2:

– Chỉ xuất vé của VNA trên các hãng HK có hợp đồng IET với VN. Trường hợp xuất vé trên chuyến bay liên danh/liên doanh phải có hợp đồng IET với cả hãng vận chuyển và hãng tham gia. Trường hợp hãng vận chuyển và hãng tham gia liên danh theo hình thức Mẹ-Con, chỉ yêu cầu có hợp đồng IET với hãng tham gia.

– Cách kiểm tra liên doanh Mẹ-Con: hiện thị lịch bay trên hệ thống theo code hãng thứ 3, hệ thống trả lời “NON SKED” hoặc có thể vào website của hãng đó để tìm hiểu thông tin, thông thường ở mục giới thiệu công ty.

Câu 4: Hướng dẫn xuất vé CA

Đại lý được chỉ định xuất vé CA phải ghi mức giá thực thu trên vé và xuất vé lưu giá tự động bằng lệnh WPAC*CA123 (123 là mã đơn vị CA).

Lưu ý: ô Tourcode phải có mã đơn vị CA:

– Nếu xuất theo biểu giá cạnh tranh: ghi số hiệu biểu giá, dấu sao (*) và mã 3 của CA. VD: VN160451F*123

– Nếu xuất theo giá công bố: ghi 1CA, dấu sao (*) và mã 3 của CA. VD: 1CA*123

Câu 5: Cách khắc phục khi xuất vé trên OAL nhưng hệ thống không thông báo số vé cho OAL?

– Nhân viên xuất vé phải đảm bảo thông tin số vé (SSR TKNE) được gửi đến tất cả các hãng hàng không liên quan trong hành trình. Kiểm tra bằng lệnh: *H. Nếu trong PNR chưa có trường SSR TKNE gửi cho các hãng tham gia vận chuyển, đại lý tiến hành đổi vé NO ADC để cập nhật lại số vé mới vào PNR.

+ Nếu đổi vé vẫn không khắc phục được thì liên hệ nhóm Trợ giúp để được hỗ trợ. (Tel: 04.39349679 hoặc email: trogiup.nro@vietnamairlines.com)

Câu hỏi thường gặp
About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *